Tại sao cài Windows 7 không nhận chuột và bàn phím?

 Win 7 không nhận chuột và bàn phím, Win 7 không nhận bàn phím USB, Máy vào win không nhận bàn phím, Máy tính không nhận chuột và bàn phím, Ghost xong không nhận chuột bàn phím, Máy tính không nhận chuột Win 7.

Win 7 không nhận chuột và bàn phím

Cài Windows 7 vào máy tính không nhận chuôt và bàn phím? Bạn đang cài Win 7 vào máy tính của mình nhưng khi load bộ cài thì bỗng nhiên máy không dùng được chuột, bàn phím cũng không nhận, bấm thử CapsLock cũng không sáng thì hãy xem bài viết này để khắc phục nhé.

Tại sao không cài được Windows 7?

Các máy tính thế hệ mới chỉ có driver Windows 10, nếu các bạn cố tình cài Win 7 thì sẽ không có driver nên nó sễ không nhận chuột và bàn phím, nguyên nhân được cho là hãng Microsoft đã khai tử Windows 7 và không có driver nữa. Do đó, bắt buộc bạn phải cài Windows 10 64-bit cho các máy tính dùng chip thế hệ mới. 

Tại sao lại là 64-bit mà không phải là 32-bit?

Tại vì các máy tính đời mới bây giờ hầu hết tất cả các máy đều có RAM từ 4GB trở lên, nếu cài Windows 10 32-bit sẽ chỉ nhận max 3GB RAM và không dùng được hết công suất của máy.

Tại sao cài Windows 7 không nhận chuột và bàn phím?

Một số máy đời mới không cài đc trên win 7 hoặc win xp, bạn phải dùng win 10 mới cài được. Để có thể cài được Win 7, bạn phải dùng các máy tính được sản xuất dưới năm 2015 trở về, đối với các máy tính sử dụng chip intel thế hệ 4 trở lại. Các máy đời mới hơn thì tùy từng máy mới hỗ trợ cài đặt Windows 7.

Để biết thế hệ máy tính các bạn cần xem bài viết cách kiểm tra cấu hình máy tính ở đây.

Sau đó các bạn xem phần tên chip xem các bạn đang dùng CPU gì. Ví dụ của mình là I3 7020U, và bây giờ hãy seach Google xem thông tin chip nhé.

Trong hình nó hiện ra ngày phát hành là Q2’18 tức là máy tính này của mình là đời máy năm 2018 phát hành vào quý 2, do đó máy này chỉ cài được Windows 10 64-bit và không thể cài được Windows 7 nhé.

Còn con chip i5 3110M thì mình có search nó ghi là Q2’12 tức là máy tính này đời của nó ra bắt đầu từ quý 2 năm 2012, và máy này của mình muốn cài Windows 7 hay 10 đều được.

Bạn cũng có thể thử Bật chế độ hỗ trợ bàn phím và chuột qua cổng cắm USB, bằng cách sau khi vào BIOS, với mỗi máy tính thì có thể có các giao diện khác nhau. Với các giao diện bạn chỉ cần bật Enable các tính năng: USB keyboard functionUSB Mouse Function hoặc Legacy USB Support.
Sau khi chuyển 2 thông số trên sang Enabled như hình trên bạn hãy ấn F10Enter để lưu lại các thay đổi cài đặt vừa thực hiện.

Như vậy là sau bài viết này, các bạn đã biết tại sao mình cài Win 7 lại không nhận được chuột rồi đúng không? 

No comments