Chuyển file HEIC sang JPG

Chuyển định dạng HEIC sang JPG trên điện thoại iPhone có lẽ rất nhiều người dùng iOS gặp phải và chưa biết cách nào để convert nhanh chóng sang định dạng ảnh JPG thông thường trên máy tính để có thể xem một cách bình thường. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu mẹo convert HEIC sang JPG hàng loạt bằng ứng dụng iMazing HEIC Converter mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí vô cùng đơn giản sau đây.

cover heic sang jpg

Hướng dẫn chuyển ảnh HEIC sang JPG

HEIC là gì? HEIC là phần mở rộng của tên file hình ảnh mang định dạng HEIF (High Effiency Image File Format) – đây là định dạng ảnh được sáng tạo bởi một đội ngũ chuyên gia hình ảnh để chuyên dùng trên các model iPhone và smartphone chạy nền tảng Android P.

Bước 1. Đầu tiên bạn cần tải về ứng dụng iMazing HEIC Converter mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí theo link dưới đây:- Bạn có thể chọn Download for Mac hoặc Download for Windows theo hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. cũng có thể tải ứng dụng về Iphone theo link App Store

chuyển file heic sang jpg trên macbook

Bước 2. Cài đặt và mở ứng dụng lên, tại giao diện chính của ứng dụng > bạn hãy kéo tất cả ảnh copy từ điện thoại iPhone dưới định dạng HEIC vào khung của ứng dụng > sau đó nhấn Convert!

Bước 3. Sau khi nhấn Convert, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu định dạng ảnh JPG sau khi chuyển đổi thành công ra ở đâu trên máy tính > hãy tạo thư mục riêng để lưu tất cả ảnh đã được chuyển đổi thành công vào một nơi nhé.

Bước 4. Lúc này bạn hãy đợi cho ứng dụng làm việc > sau khi báo Conversion Succeccfull là đã hoàn tất chuyển đổi ảnh định dạng HEIC sang JPG. Bạn nhấn vào Show files để xem kết quả khi đã convert thành công nha.


No comments