Cách xem thông tin phiên bản của file setup Windows (*.iso)

Kiểm tra phiên bản Win 10 từ file ISO

xem thông tin file iso

Chúng ta có rất nhiều file cài đặt Windows (*.iso) ở trong máy tính? Hay khi tải bộ cài Windows trên mạng về chúng ta đã đổi tên hoặc quên không đổi tên. Đến khi cần cài một hệ điều hành nào đó thi lại không biết chính xác file ISO đó là phiên bản Windows nào? Hay dễ thở hơn thì bạn biết nó là bộ cài Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 nhưng lại không biết được là Ultimate, Pro hay Enter. Không lẽ bây giờ bạn lại ngồi kéo một bản ISO khác về trong khi máy tính bạn đã có rồi? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một thủ thuật để nhận biết phiên bản Windows thông qua file ISO.

Hướng dẫn xem thông tin của file setup Windows 

Bước 1: Mount bộ cài mà chưa xác định phiên bản của nó ra ổ đĩa ảo. Nếu sử dụng Windows 7 thì cần cài một số phần mềm bổ trợ như UltraISO, PowerISO. Đối với Windows 8, 10 thì chỉ cần click chuột phải vào file ISO > Open With > Windows Explore

Bước 2: Bạn mở cửa sổ Commad Prompt (CMD) dưới quyền quản trị (Run as adminstrator). 

Đối với Windows 7 bạn hãy vào Run và gõ cmd rồi chạy dưới quyền Admin hoặc chuột phải vào nút Start. Còn đối với Windows 8 và Windows 10 bạn chọn Command Prompt (Admin).

Kiểm tra phiên bản win 10 từ file iso

Bước 3: Bạn hãy nhập dòng lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter 

dism /Get-WimInfo /WimFile:K:\sources\install.wim /index:1 

Trong đó: K là ổ đĩa bạn mới vừa Mount ra.

Nhận biết phiên bản Windows thông qua file ISO

Thông tin của bộ cài sẽ được hiển thị chi tiết và đây đủ bên dưới. Bao gồm phiên bản hệ điều hành, dung lượng, nền tảng là 32-bit hay 64-bit, ngày khởi tạo, ngày chỉnh sửa và còn nhiều các thông tin khác nữa.

Kiểm Tra Thông Tin Của File Setup WinDows (*.ISO)

Rất đơn giản phải không ạ, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thêm thông tin bổ ích ạ.


No comments