Cách vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10

Tắt update driver Win 10, Tắt update driver trên Windows Update Windows 10

Mặc định trong Windows 10 sẽ tự động tải và cài đặt các bản cập nhật bao gồm các trình điều khiển thiết bị Windows (driver) thông qua Windows Update. Bài viết này sẽ chỉ ra các cách có thể tắt cập nhật trình điều khiển tự động từ Windows Update. Có một vài lý do chỉ ra rằng mà người dùng Windows 10 nên sử dụng thiết lập này là do một số trình điều khiển từ Microsoft có thể không tương thích hoàn toàn với trình điều khiển thiết bị mà bạn đã cài đặt. Hoặc trình điều khiển mà nhà sản xuất cung cấp có thể có nhiều tính năng hơn các trình điều khiển Microsoft cơ bản.

Tắt update driver Win 10

Trong bài này, mình sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách khác nhau để vô hiệu hóa cập nhật trình điều khiển tự động trong Windows 10. Trong hướng dẫn từ các ảnh chụp màn hình trong Windows 10, các thiết lập mô tả trong hình cũng có thể được sử dụng cho Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.


Cách 1. Sử dụng thiết lập trong Devices and Printers 

Bước 1: Mở Control Panel và truy cập đến mục Hardware and Sound chọn Devices and Printers (1)

Bước 2: Chuột phải vào biểu tượng máy tính (2) bên dưới Deivices chọn Device installation settings (3)

cách tắt update windows 10


Trong hộp thiết lập Device installation settings tích chọn ô No (your device might not work as expected) xong chọn Save Changes để áp dụng thay đổi.

cách tắt window update

Điều này sẽ chặn Windows tự động tải và cài đặt trình điều khiển thiết bị từ Windows Update


Cách 2. Thiết lập trong trình quản lý Local Group Policy Editor

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản là quản trị viên hệ thống bạn ó thể cấu hình chặn Windows tự động tải và cài đặt trình điều khiển thiết bị thông qua trình quản lý Local Group Policy Editor. Cách thiết lập như sau: 

Mở hộp thoại Local Group Policy Editor (gpedit.msc) trong hộp thoại điều hướng đến đường dẫn Computer Configuration > Administrative Templates > System > Device Installation > Device Installation Restrictions 

Bên phải chọn mục Prevent installation of devices not described by other policy settings chuột phải chọn Edit rồi tích vào ô Enable bấm OK áp dụng thay đổi.

tắt tự động update trong win 10


Sau khi làm xong các bước trên các bạn cần phải khởi động lại máy tính để áp dụng việc thay đổi.

Cách 3. Thiết lập trong Regsitry Editor 

Ngoài 2 cách đã đề cập bạn vẫn có thể cấu hình vô hiệu hóa tự động cập nhật driver trên Windows 10 trong Registry Editor. 

Cách thiết lập như sau: 

Mở Registry Editor (regedit) điều hướng đến khóa DriverSearching theo đường dẫn

 Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion 

Bên phải khóa DriverSearching chuột phải giá trị SearchOrderConfig chọn Modify..., trong ô Value data sửa giá trị từ 1 thành 0.

Tắt Update Driver trong Windows 10

Thiết lập cũng yêu cầu phải khởi động lại máy để áp dụng thay đổi.

Như vậy, trên đây là 3 cách để chúng ta tắt tính năng tự động cập nhật trong Windows 10, ngoài ra còn một số cách khác nữa, các bạn có thể comment để chúng ta cùng biết nhé!


No comments