Hướng dẫn trỏ tên miền về Blogspot (Blogger)

Hướng dẫn cách trỏ tên miền riêng cho Blogspot, trỏ tên miền về blogspot, Hướng dẫn trỏ domain về Blogspot, Hướng dẫn cấu hình tên miền vào Blogger.

Bài hướng dẫn này, mình xin hướng dẫn cách trỏ DNS về blogspot từ các nhà cung cấp tên miền nổi tiếng nhất hiện nay. Khi tạo một website với Blogspot, mặc định bạn sẽ có tên miền dạng xyz.blogspot.com. Để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho Blog/Website chúng ta sẽ sử dụng các tên miền thông dụng như .com, .net, .vn,....thay thế cho tên miền mặc định của blogspot. Vậy để thay đổi tên miền từ xyz.blogspot.com sang xyz.com như thế nào các bạn xem bài viết dưới nhé!

Hướng dẫn trỏ tên miền về blogspot

Để trực quan hơn cho bài viết, mình sử dụng domain baychimthu.xyz làm ví dụ để thực hiện cho bài viết này, (bạn tham khảo mã giảm giá tên miền tại đây).

Bài viết trước mình hướng dẫn các bạn cách tạo một blog trên blogspot, khi tạo xong mặc định bạn sẽ có một tên miền dạng ten_ban_dat.blogspot.com (như bài trước mình đã tạo https://abc789zn.blogspot.com/). 

Bây giờ chúng ta sẽ cấu hình tên miền vào Blogger, và sau khi cấu hình (trỏ DNS) thành công bạn sẽ sử dụng tên miền baychimthu.xyz thay cho đường dẫn https://abc789zn.blogspot.com/.

Hướng dẫn cấu hình tên miền vào Blogger

Bước 1./ Cài đặt tên miền tùy chỉnh trong phần quản trị của Blogspot.

//. Để cài đặt tên miền tùy chỉnh trong phần quản trị Blogspot chúng ta cần phải đăng nhập và vào trang quản trị Blogger.

- Trong trang quản lý blog, bạn nhấn Cài đặt (Settings)(1) >> Ở phía bên phải phần cài đặt bạn kéo xuống chọn Miền tùy chỉnh(2) trong mục Đang đăng.

Trỏ tên miền về blogspot

//. Sau khi nhấn vào Miền tùy chỉnh, một cửa sổ hiện ra và chúng ta điền tên miền muốn sử dụng vào(1) và nhấn Lưu(2). (lưu ý với các bạn là chúng ta phải thêm thuộc tính www. vào trước tên miền muốn sử dụng mới có thể lưu được, như ở đây mình sẽ điền là www.baychimthu.xyz)


Trỏ tên miền về blogspot


//. Tiếp tục, sau khi nhấn Lưu một Popup mới hiện ra yêu cầu bạn xác minh thẩm quyền của bạn đối với miền bạn muốn sử dụng. 

Trỏ tên miền về blogspot


//. Chúng ta sẽ để ý đến 2 CNAME sau:

1. www   ghs.google.com
2. zuqjs7qqio4u   gv-qiqzwr3tjg7lvb.dv.googlehosted.com

Đây là thông tin dùng để cấu hình tên miền trỏ về Blogspot, bạn sẽ cần để sử dụng Bước 2. Tùy từng domain và thông tin này sẽ khác nhau nhé!

Bước 2, Tạo bản ghi CNAME và các bản ghi @

//. Truy cập vào trang quản lý tên miền mà bạn vừa đăng ký (ở đây mình đăng ký trang Inet.vn). Sau khi đăng nhập tài khoản thành công các bạn sẽ vào trang quản trị tài khoản và chọn mục Danh sách dịch vụ. (tùy từng nhà cung cấp mà trang quản trị tài khoản khác nhau).

Lần lượt trỏ DNS như sau:

Trỏ tên miền về blogspot


- Đối với bản ghi 1. www   ghs.google.com

- Tên bản ghi (record): www
- Loại bản ghi (record): CNAME
- Giá trị bản ghi (record): ghs.google.com


-  Đối với bản ghi 2. zuqjs7qqio4u   gv-qiqzwr3tjg7lvb.dv.googlehosted.com

- Tên bản ghi (record): zuqjs7qqio4u
- Loại bản ghi (record): CNAME
- Giá trị bản ghi (record): gv-qiqzwr3tjg7lvb.dv.googlehosted.com


//. Sau khi chúng ta tạo bản ghi xong thì nhấn Lưu ( Tạo bản lưu).

Mặc định tên miền trên blogspot luôn có dạng www.domain.com nên chúng ta phải thêm thao tác tự động chuyển tên miền khi người dùng chỉ nhập baychimthu.xyz nó sẽ tự động thêm www vào trước baychimthu.xyz.

Để làm được điều này chúng ta phải trỏ tên miền tự redirect từ non-www sang www bằng cách cung cấp địa chỉ IP của Blogspot cho nhà cung cấp tên miền.

Blogspot cung cấp cho chúng ta 4 địa chỉ IP

- 216.239.32.21
- 216.239.34.21
- 216.239.36.21
- 216.239.38.21

Chúng ta sẽ trỏ IP blogspot như sau: Tạo mới 1 bản ghi và nhập theo thứ tự.

- Tên bản ghi (record): @
- Loại bản ghi (record): A (IP Address) 
- Giá trị bản ghi (record): 216.239.32.21

Làm tương tự với các IP còn lại, sau đó nhấn Lưu (Tạo bản ghi).

Xong… Giờ chúng ta quay trở lại trang quản trị Blogspot. Ở Popup nhập tên miền tùy chỉnh các bạn nhấn Lưu.

Trỏ tên miền về blogspot


//. Sau khi bạn nhấn Lưu, Để tên miền tự động redirect non-www về www, các bạn cần bật Chuyển hướng tên miền(1)Khả năng sử dụng HTTPS(2).

Trỏ tên miền về blogspot


Cuối cùng chúng ta nhấn Xem blog xem thử tên miền vừa thay đổi đã hoạt động chưa nhé !

Chúc các bạn thành công!

No comments