Windows 7 USB/DVD Download tool và cách sử dụng

 

Trước đây cách thông thường để cài đặt Windows đó là sử dụng đĩa CD/DVD để tiến hành cài đặt máy tính. Tuy nhiên trong trường hợp không có đĩa CD để cài hoặc ổ đĩa gặp vấn đề, chúng ta có thể sử dụng cách cài đặt Windows thông qua thiết bị USB. Và hiện nay, phương pháp cài đặt Windows qua USB được nhiều người lựa chọn sử dụng do sự thuận tiện khi cài đặt, gọn nhẹ, nhanh chóng hơn so với đĩa DVD. Ngoài ra, khi sử dụng USB, bạn có thể xóa hoặc ghi lại được nhiều lần nên có thể tạo bộ cài đủ cho các bản Windows tùy thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể tạo USB cài đặt Windows 10 với Windows 7 USB/DVD Download tool

Trước hết, để cài đặt và sử dụng công cụ Windows 7 USB/DVD Download tool chúng ta chuẩn bị USB trống với dung lượng 8GB trở lên. Tải phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool cài đặt Win. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bộ cài từ Windows 7 trở lên tới Windows 8/8.1 và Windows 10. và bộ cài đặt Windows 10, 8/8.1, 7..


LINK Tải Windows 7 USB/DVD Download tool

Link tải: Windows 7 USB/DVD Download tool 


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM Windows 7 USB/DVD Download tool để tạo USB cài đặt Windows 10

Bước 1:

Chúng ta khởi chạy phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool trên máy tính sau đó cắm USB vào máy tính. Tại giao diện của phần mềm, click vào nút Browse để người dùng chọn ISO bản Windows 10 muốn cài đặt, rồi nhấn Next ở bên dưới.Bước 2:

Chọn hình thức tạo bộ cài đặt, ở đây chúng ta sẽ click vào USB device. Nếu bạn nhấn vào DVD thì phần mềm sẽ giúp chúng ta ghi file ISO thành đĩa DVD cài Win.Bước 3:

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chương trình hỏi có chắc chắn muốn tạo bộ cài Windows trong USB không. Toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ được format, xóa hoàn toàn để tạo bộ mới cài đặt. Khi đã chắc chắn thì nhấn Begin copying.Bạn chờ ít phút để các file cài đặt hệ điều hành Win 10 sẽ được tạo trong USB.Bước 4:

Sau khi chạy tới 100% là được. Trong USB bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ dữ liệu ISO được sao chép. Như vậy khi đã có USB cài đặt Windows 10, bạn chỉ cần boot lên máy tính và chọn boot bằng USB rồi tiến hành cài đặt Windows 10.

Lưu ý: trong thư mục cài đặt có file autorun.inf có dung lượng là 1KB, nếu nó có dung lượng là 0KB thì USB của bạn không tự động cài đặt được, và việc tạo USB của bạn thất bại.
Dành chút thời gian ghé kênh Youtube Blogluongvu Và đăng ký kênh Tại đây nhé!