Hướng dẫn cách thu hồi, lấy lại email đã gởi trong gmail

Hoàn tác thư đã gửi của Gmail trên máy tính:
Hoàn tác gửi - Undo Send đã được thêm vào Gmail Labs từ nhiều năm trước và trở thành tính năng chính thức của Gmail vào năm 2015. Bắt đầu từ năm 2018, Undo Send được cập nhật cùng Gmail mới và luôn bật theo mặc định, bạn sẽ không thể tắt nó. Tuy nhiên, việc điều chỉnh thời gian hủy email vẫn được thực hiện trong Cài đặt của Gmail.

Bước 1: Trước hết Vào Gmail sau đó chọn “Cài đặt”. Tại giao diện chính, click vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Cài đặt (Settings).Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, bạn giữ nguyên ở tab Chung (General), tìm mục Hoàn tác Gửi (Undo Send).Trong bước này, bạn sẽ chọn: 

- Kích hoạt Hoàn tác gửi (Enable Undo Send): Kích hoạt tính năng thu hồi lại email. Lưu ý là trong Gmail các phiên bản mới nhất thì không có mục này nữa mà tính năng sẽ là mặc định trong ứng dụng. 
- Thời gian hủy gửi (Send cancellation period): Là khoảng thời gian mà bạn có thể thu hồi lại email sau khi đã gửi. Nếu chọn 20 giây thì sau khi đã ấn gửi đi, bạn chỉ có 20 giây để nhận ra sai lầm của mình và kịp thời ấn Hoàn tác (Undo). Thường thì nguời dùng sẽ lựa chọn khoảng thời gian dài nhất là 30 giây để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Lưu thay đổi vừa cập nhật bằng cách kéo xuống cuối trang và nhấn Lưu thay đổi.Bước 4: Kiểm tra việc kích hoạt bằng cách gửi một mail bất kỳ. Khi bạn bấm Gửi (Send) để gửi thì trên giao diện Gmail sẽ xuất hiện dòng thông báo: Đã gửi thư. Hoàn tác Xem thư (Your message has been sent. Undo View message) ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ.- Click vào Hoàn tác (Undo) nếu muốn thu hồi mail bạn vừa gửi. 
- Click vào Xem thư (View message) để xem lại email mà bạn vừa gửi.

Chúc các bạn thành công !

No comments