Friday, January 3, 2020

Fix lỗi không lưu được thiết lập turn off password protected sharing

Hướng dẫn sửa lỗi không thể tắt Password protected sharing:

Bạn đang muốn chia sẻ dữ liệu với nhau qua mạng lan, hoặc chia sẻ máy in qua mạng lan trong công ty để trao đổi thông tin và in ấn tiện lợi, nhưng các bạn không thể tắt chức năng turn off password protected sharing và mối lần bạn chọn chức năng Turn off password protected sharing thì sau khi bạn Save changes nó vẫn trở lại chế độ Turn on password protected sharing. mỗi lần truy cập đến máy tính nguồn thì windows bắt bạn nhập mật khẩu mới được vào. 



Làm thế nào để thiết lập turn off password protected sharing? Sau đây mình muốn chia sẽ tới các bạn cách để tắt chứng năng này nếu vẫn bị turn on.

Nguyên nhân của việc không turn off password protected sharing được là có thể do máy tính của bạn đang sử dụng user Guest hoặc có thể máy tính của bạn có thể đang bị nhiễm virut và nó không cho turn off.
Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề là Reset lại chức năng Password protected sharing chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ RUN lên.

+ Gõ lệnh: control userpasswords2 rồi ấn enter sẽ ra bảng User Accounts

- Gõ lệnh: control userpasswords2



- Nhấn enter sẽ ra bảng User Accounts: Ở bảng này chúng ta chọn Guest (1)nhấn Reset Password..(2)



Bước 2: Sau khi chúng ta nhấn Reset Password.. Sẽ hiện ra một cái bảng chúng ta để trống ô Password và nhấn OK.


Vậy là xong, bây giờ các bạn vào lại và thiết lập chọn turn off password protected sharing và nhấn Save Changes sẽ lưu được thiết lập mà bạn chọn.


Bài trước
Tiếp theo

Đăng bởi:

0 Nhận xét: